LỜI NÓI ĐẦU

Tất cả các thành viên của diễn đàn NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC, từ Admin,Ban Điều Hành, Quản Trị Diễn Đàn đến các Thành viên đều phải tuân thủ những quy định sau:

+ Những thành viên nào vi phạm quy định sẽ được nhắc nhở lần đầu tiên bằng tin nhắn cá nhân. Nếu thành viên đó không sửa lại cho phù hợp hoặc không có lý do chính đáng theo Quy định này sẽ được biên tập lại, bị cấm truy cập Diễn đàn hoặc thành viên đó sẽ bị loại khỏi diễn đàn.

+ Các quy định này sẽ được bổ sung, thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của diễn đàn. Khi quy định được thay đổi thì Admin sẽ gửi e-mail đến tất cả mọi người để thông báo.
MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG
1:/ Đăng ký tài khoản mới :
+ Bạn phải đăng ký tài khoản và đăng nhập bằng tài khoản của mình trên Diễn đàn để có thế Gửi bài (Trong những nơi cho phép)

+ Tên tài khoản diễn đàn và tên Hiển thị trên diễn đàn không được phép sử dụng tên các danh nhân, các nhân vật lịch sử của Việt Nam và thế giới dưới bất kỳ hình thức nào (ví dụ: vonguyengiap, hanmactu . . .);không được phép sử dụng tên của các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước dưới mọi hình thức.

+ Khi đăng kí tài khoản trên diễn đàn bạn phải đăng kí tên tiếng việt không dấu ( hoặc có dấu ) không được đăng kí tên tiếng anh hay tên nước ngoài. Những tài khoản đăng kí tên nước ngoài , tên đăng kí không hợp lệ sẽ bị xoá.

+ Tài khoản sau khi đăng kí sau 24h sẽ được kích hoạt

+ Khi hoàn tất các bước trong phần Đăng ký, bạn sẽ nhận được một Email trong đó có Link kích hoạt tài khoản của bạn gửi vào Email mà bạn đã dùng khi đăng ký . Nếu sau khi đăng ký mà bạn không nhận được Email này , vui lòng liên hệ với Quản Trị Diễn Đàn . Sau 7 ngày từ khi đăng ký tài khoản nếu bạn không dùng link kich hoạt , tài khoản của bạn sẽ được Diễn đàn tự động xóa .

+ Khi đã là thành viên chính thức của diễn đàn , Hoạt động của bạn được ghi nhận bằng những bài viết và chủ đề của bạn trên Diễn đàn . Trong thời gian 6 tháng ,nếu không có hoạt động nào , tài khoản của bạn sẽ được Diễn Đàn tự động xoá


2:/ Gửi bài viết và chủ đề :
+ Bài viết và chủ đề gửi vào đúng nơi phù hợp với nội dung bài viết . Trong phần Thông báo của mỗi Forum chỉ dành riêng cho Ban Quản Trị và Điều Hành Diễn đàn (Đồng thời là người Quản lý các Mảng hoạt động của nhóm) . Thành viên chỉ được phép đọc bài viết . (Dưới mỗi Forum có hướng dẫn và quy định riêng về nội dung bài viết - Đề nghị các bạn chú ý tránh sai sót)

+ Trong phần Thông báo của mỗi Forum , yêu cầu người gửi bài viết phải có nội dung rõ ràng , khi cần thiết chỉ đến ai hay việc gì phải nêu rõ và đầy đủ tên, số điện thoại ... Yêu cầu không thêm vào biệt danh (nickname) của người được nhắc tới trong thông báo . Trong trường hợp cần liên hệ, cho phép nick (đầy đủ) trong Diễn đàn hiển thị trên Thông báo .

+ Trong trường hợp cần trao đổi vào thảo luận về những vấn để nêu trong phần Thông báo hay triển khai các hoạt động, Các bạn vui lòng tạo một chủ đề mới để tiện theo dõi .

+ Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc gửi dạng VIQR. Diễn đàn đã được cài đặt sẵn bộ gõ tiếng Việt, nên không có lý do gì để bạn gửi bài viết không dấu - không đúng theo quy định (Thông tin về sử dụng bộ gõ tiếng Việt, bạn vui lòng xem ở thanh Status Bar của IE).

+ Không gửi bài viết toàn bằng chữ viết HOA hay có quá nhiều màu sắc. Những bài viết này sẽ bị xóa ngay lập tức bất kể nội dung là gì.

+ Tránh gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ để thảo luận. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang Forum có nội dung phù hợp hơn.

+ Không được gửi các bài viết cố tình sai chính tả đặc biệt trong những Thông báo v.v... Hãy giữ cho tiếng Việt của chúng ta được trong sáng. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở và biên tập lại.

+ Không gửi các bài mang tính đả kích, khích bác, chỉ trích, nói xấu, dùng các từ ngữ không hay. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở hoặc xóa tùy theo nội dung.

+ TUYỆT ĐỐI KHÔNG gửi các bài có nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo, chính sách của Đảng và Nhà nước, hoặc có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục của nước Việt Nam. Những bài này sẽ bị xóa ngay lập tức.

+ Bạn được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

+ Bạn được phép gửi các bài viết hay có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh (ENGLISH) Yêu cầu phải có chú thích nguồn gốc.

3:/ Quy định cho thành viên, quản trị, biểu tượng, chữ ký, tin nhắn, email (Users, Mods, Avatar, Signatures, PM, E-mail) :
+ Thành viên mới đăng ký không được sử dụng username tương tự với username đã có, cố tình gây ra sự nhầm lẫn như thành viên mới "pheonix" với thành viên cũ "phoenix".

+ Chữ ký của thành viên không được sử dụng thông tin cá nhân của người khác. Vd : sử dụng e-mail, địa chỉ, số ĐT, YIM, AIM, ICQ, MSN... . Nếu bị khiếu nại và người khiếu nại chứng minh được những thông tin cá nhân đó là của mình thì thành viên kia sẽ phải thay đổi hoặc bị loại khỏi diễn đàn.

+ Thành viên không đưa QÚA NHIỀU HÌNH ẢNH lên chữ ký. Nội dung chữ ký không được phép quá 5 dòng ký tự và 1 hình ảnh (kích thước tối đa cho phép 300x300).

+ Nội dung các tin nhắn cá nhân (PM) không được kiểm soát, vì vậy các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm với nhau về các tin nhắn trao đổi.

+ Admin sẽ không cho các thành viên biết về thông tin của thành viên khác. Nếu bạn muốn biết, hãy hỏi trực tiếp người đó.

+ Admin sẽ không trả lời những câu hỏi nào có thể hỏi trên diễn đàn. Mong các bạn hiểu cho điều này, nếu admin trả lời 1 ngày vài trăm e-mails thì sẽ không còn thời gian nữa.

+ Diễn đàn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung các e-mail được gửi thông qua hệ thống e-mail của diễn đàn.